Cho bà bầuNấu ăn

Các loại rau bà bầu không nên sử dụng? Xem ngay kẻo nguy hiểm

Ở bài viết này chúng tôi xin phép liệt kê các loại rau bà bầu không nên sử dụng trong quá trình mang thai của mình. Mời các bạn cùng xem nhé!

Khoai tây đã ra mầm

Khi đi chợ các chị em thường dự trữ các rau củ quả nông sản bên trong tủ lạnh, khoai tây cũng thế nên các chị em cần phải cẩn trọng việc này. Bởi vì khi khoai tây mọc mầm có chứa chất Solanin, đây là chất độc hay ảnh hưởng đến sự phát triển của Thai Nhi.

Trong trường hợp chị bầu nhà mình lỡ ăn phải khoai tây mọc mầm, không may bị ngộ độc solanin thì có những biểu hiện gây rối loạn tiêu hóa và hệ thần kinh, lúc này cần phải đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để cang thiệp.

Thứ 2 là các loại rau ăn sống

Các chị bầu nhà mình nhớ 1 điều rằng không ăn bất kỳ những loại thực phẩm sống nào ngoại trừ trái cây (Nhưng trái cây phải được rửa sạch và gọt vỏ nhé). Tại vì sao, do trong như rau sống có nguy cơ tiềm ẩn chứa các loại vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và em bé trong bụng như: Salmonella, E.coli,…. rất nguy hiểm.

Chính vì thế chị em nên sơ chế rau và nấu chín ăn chín nhé, do ở nhiệt độ cao vi khuẩn có hại cũng sẽ không tồn tại được.

Rau thứ 3 cần chú ý đó là “Rau ngót” & Khổ qua

Trong rau ngót có chứa nhiều các chất dinh dưỡng được nhiều gia đình sử dụng nấu canh trong bữa ăn hằng ngày. Nhưng trong rau ngót có 1 một đại kỵ với chị em bầu nhà mình đó chính là Papaverin có tác dụng giãn cơ trơn, giảm đau, hạ huyết áp.

Còn trong khổ qua có chứa nhiều chất Quinine, Monodicine,…. Khi bà bầu ăn nhiều rau ngót hay khổ qua, mà đang có bầu trong 3 tháng đầu tiên sẽ có nguy cơ bị sảy thai do cổ tử cung co thắt. Các chị em nhà mình cần chú ý nhé! .

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button