Món ChayNấu ăn

Cách làm giá xào đậu hũ đơn giản mà ngon không tưởng

Vừa nghe qua tên giá xào đậu hũ chắc hẳng mọi người đều nghĩ cách làm rất đơn giản đúng không ạ? Thực chất là như vậy món ăn đơn giản lại rất ngon miệng. Các chị em có thể áp dụng món này trong thực đơn ngày giỗ của ông bà mình nhé! Đậu hủ làm loại nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe, đồng thời đậu hủ ít chất béo chính vì thế rất thích hợp với mọi người, xem ngay cách làm giá xào đậu hũ đơn giản này nhé! chỉ mất 15 phút để hoàn thành món ăn thôi

Nguyên liệu:

Đậu hũ (số lượng tùy thích theo số lượng người mình mời nhé)

Giá (số lượng tương đương với đậu hũ)

Các loại rau gia vị: Hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, tiêu, nước tương, hành phi sẵn

Cách bước thực hiện:

Các nguyên liệu chúng ta sơ chế thật kỹ, đặc biệt là giá nên rửa qua nhiều lần để sạch hẳng, nhặt bỏ những giá bị úng sau đó để ráo nước. Trong lúc chờ giá ráo nước chúng ta thái nhỏ hành lá, rau mùi sau khi được rửa sạch.

Đậu hủ sau khi mua ngoài chợ đã chiên sẵn rồi, chúng ta nên chiên lại để cho đậu hủ giòn hơn và thái lát vừa ăn hoặc cắt khúc vừa ăn

Cho chảo lên bếp phi hành khô cho thơm rồi cho đậu hủ vào đảo qua lại nhớ nhẹ tay nha chứ mạnh quá đậu hủ bị vỡ, sau đó nêm nếm bằng nước tương (nếu có nước mắm chay thì nêm cũng được), một ít muối, hạt nêm vừa phải, sao đó tiếp tục đảo đều.

Sau đó chúng ta cho giá vào nhanh tay đảo đều, cho hành lá và rau mùi vào tắt lửa, thế là bạn đã hoàn thành một món ăn chay thanh đạm trên bàn tiệc rồi đấy. Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button