Món ChayNấu ăn

Cách làm gỏi đu đủ chay miền sông nước những ngày cận lũ

Ngoài những món chiên, xào, kho hay canh thì ở bài viết cách làm gỏi đu đủ chay miền sông nước những ngày cận lũ này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gỏi đu đủ chay tuyệt vời của miền sông nước. Cùng chúng tôi tìm hiểu và thực hiện nhé!

– Nguyên liệu:

  • 2 nắm đủ đủ, 5 cái nấm đông cô, 1 củ cải trắng, 1 củ cà rốt, 1 trái dưa leo, 1 miếng mì căm, 100gr nấm rơm, nước tương, giấm, bột ngọt, rau răm, 1 củ hành tây.

– Cách làm:

  • Củ cải gọt vỏ rửa sạch bàu mỏng như đu đủ, dưa leo loại bỏ hột cũng bào như đu đủ luôn, sau đó trộn tất cả lại với nhau rồi bóp với muối tạo độ giòn và không bị đen do mũ rồi xã với nước lạnh vắt ráu nước, còn nấm rơm thì rửa sạch cắt nhỏ, nấm đông cô rửa sạch cắt làm 4 ướp với tiêu, tàu yểu, bột ngọt và dùng lá gói lại mang đi nướng chín.
  • Mì căng luộc chín xé nhỏ cho vào xào với dầu, củ hành xắt nhỏ ngâm giấm, ớt rau thơm xắt hoặc bằm nhỏ. Sau đó tất cả trộn lại với nhau và cho nước tương lên thế là có thể ăn rồi đấy!

Trên là món gỏi đu đủ dân giã miền tây, các chị em có thể tham khảo và thực hiện cho gia đình mình nhé, Chúc các chị thành công!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button