Chưa được phân loạiMón ChayNấu ăn

Cách làm món cá thu kho chay cho bữa trưa không kém hấp dẫn

Trên những bếp chay hiện nay, mọi người đã chế biến ra những món ăn chay gần gũi với ngày thường không ăn cam khổ nữa, họ làm như vậy với mục đích là cho những người khó thay đổi thói quen ăn mặn họ có thể ăn được các món chay. Hôm nay ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món cá thu kho chay. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

– Nguyên liệu: 4 miếng tàu hũ ky trắng, 1 chút ngũ vị hương, 1 chút bông vang, 1 cục hàn the nhỏ, muối, tiêu, dầu ăn, 1 chút thuốc muối, lá chuối.

– Cách chế biến thức ăn:

Tàu hủ ky ngâm nước rửa sạch đem ra xắt nhỏ như cây tăm, đêm vô chảo để nước xăm xắp trộn cho đều với chút muối khuấy cho đều, khi rút hết nước cho chút hàn the giã nhỏ như bột vô trộn đều bắc xuống.

Lá chuối nhúng vô nước sôi đêm ra lau khô, trải lên mâm một tấm lớn và một tấm nhỏ, cho phân nửa tàu hũ vô gói lại, làm hai gói như đòn bánh tét cột lại đem luộc trong hai giờ đêm ra để cho nguội, sau đó tháo bỏ cắt từng khứa tròn như cá kho hai đầu đem cắt miếng như ngón tay ướp với một chút ngũ vị hương, tàu yểu, bông vang.

Bắc chảo lên cho dầu sôi bớt lửa liu riu riu cho tàu hủ ướp vô chiên vàng làm thịt quay. Cho nước tương và chút muối, đường, nước vô nấu sôi cho thứ thịt và cá vô kho nhỏ lửa cho thấm đều đem múc ra dĩa.

Trên là cách làm món cá thu kho chay, các chị tham khảo nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button