CHỊ EM DÙNG CÂY THUỐC CHỮA VIÊM PHỤ KHOA CÓ SẴN TRONG VƯỜN NHÀ

CHỊ EM DÙNG CÂY THUỐC CHỮA VIÊM PHỤ KHOA CÓ SẴN TRONG VƯỜN NHÀ
CHỊ EM DÙNG CÂY THUỐC CHỮA VIÊM PHỤ KHOA CÓ SẴN TRONG VƯỜN NHÀ
Bạn có biết trong vườn nhà mình lại có cây thuốc chữa viêm phụ khoa hay không? Tuyệt chiêu sử dụng cây thuốc trị viêm nhiễm phụ khoa có sẵn trong vườn nhà dưới đây sẽ giúp chị em giải quyết lo lắng khi mắc bệnh phụ khoa. Sức khỏe phụ khoa là chìa khóa của sự thành công và hạnh phúc đối với phụ nữ nên bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích này nhé.

Trinh nữ hoàng cung là cây thuốc chữa viêm phụ khoa hiệu quả

Viêm phụ khoa là bệnh phổ biến mà chị em nào cũng có nguy cơ mắc phải. Theo thống kê có tới 90% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản gặp phải các triệu chứng viêm phụ khoa với các mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Để chữa trị viêm phụ khoa hiệu quả có thể áp dụng các biện pháp điều trị nội khoa bằng thuốc, các thủ thuật ngoại khoa và các cách điều trị tại nhà. Ngoài ra, trong tự nhiên có một số cây thuốc chữa viêm nhiễm phụ khoa quý mà dân gian thường áp dụng.

Cây thuốc chữa viêm phụ khoa có sẵn trong vườn nhà có tác dụng chữa viêm phụ khoa hiệu quả, chúng tôi mong muốn giới thiệu với chị em trong bài viết này chính là cây trinh nữ hoàng cung.

– Mô tả: Trinh nữ hoàng cung được trồng khá phổ biến ở nhiều nơi, là cây thảo dược quý có sẵn trong vườn của nhiều gia đình. Cây trinh nữ hoàng cung có tên khoa học là Cranium Latifolium L, thuộc họ thủy tiên, thân thảo, có bẹ úp vào nhau như thân giả, lá cây mỏng và dải, gân lá song song, hoa màu trắng ở giữa có màu đỏ tím.

Trinh nữ hoàng cung là cây thuốc chữa viêm phụ khoa hiệu quả
Trinh nữ hoàng cung là cây thuốc chữa viêm phụ khoa hiệu quả

– Tác dụng: Theo các nghiên cứu khoa học, trong thành phần cây trinh nữ hoàng cung có chứa nhiều chất Lycorin giúp ức chế tổng hợp protein và DNA của các tế bào khối u. Chất Lycorin còn được biết đến với tác dụng kháng khuẩn, virus, nấm, ngăn chặn sự phát triển của nhiều mầm bệnh gây viêm nhiễm.

Chính vì vậy, từ lâu trinh nữ hoàng cung được sử dụng phổ biến để chữa trị các bệnh phụ khoa trong đó điển hình là u xơ tử cung, viêm phụ khoa do nấm, vi khuẩn. Để chữa viêm phụ khoa hiệu quả y học cổ truyền đã sử dụng cây trinh nữ hoàng cung qua 2 bài thuốc quý sau:

1. Bài thuốc chữa viêm phụ khoa từ trinh nữ hoàng cung

– Vị thuốc: Sử dụng 30g trinh nữ hoàng cung tươi hoặc 15g trinh nữ hoàng cung đã được phơi khô.

Cây thuốc chữa viêm phụ khoa hiệu quả

Sử dụng lá trinh nữ hoàng cung tươi hoặc khô làm cây thuốc chữa viêm phụ khoa

– Cách dùng: Rửa sạch số trinh nữ hoàng cung đã chuẩn bị, sắc thật kỹ với 2 bát nước đến khi còn ½ bát nước thì dùng nước thuốc đã sắc uống làm 2 lần trong ngày sau khi ăn. Uống mỗi ngày 1 thang liên tục trong vòng 1 tháng để đạt hiệu quả điều trị.

– Công dụng: Kháng viêm, diệt khuẩn, ức chế và tiêu diệt nấm, phát huy tác dụng chữa viêm phụ khoa do nấm hiệu quả. Đồng thời trinh nữ hoàng cung hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, làm tiêu biến u xơ dạng nhỏ.

2. Bài thuốc kết hợp trinh nữ hoàng cung và các vị thuốc khác

– Vị thuốc: Sử dụng lá cây thuốc chữa viêm phụ khoa trinh nữ hoàng cung 20g, nga truật 20g, lá đu đủ khô 10g, tam thất 10g.

– Các dùng: Cho các vị thuốc trên vào siêu sắc với 3 bát nước cho đến khi còn lại 1 bát nước thì chia làm 3 phần uống trong ngày sau bữa ăn. Uống mỗi ngày 1 thang trong 2 đợt mỗi đợt 7 ngày và giữa 2 đợt nghỉ 7 ngày để trị bệnh viêm phụ khoa.

Kết hợp các cây thuốc chữa viêm phụ khoa

Kết hợp các cây thuốc chữa viêm phụ khoa để tăng hiệu quả điều trị

– Công dụng: Bài thuốc có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn, loại bỏ mầm bệnh gây viêm nhiễm, khắc phục triệu chứng khí hư bất thường, ngứa vùng kín, làm teo nhỏ khối u, tốt cho khả năng sinh sản.

Lưu ý khi sử dụng cây thuốc chữa viêm phụ khoa

Trinh nữ hoàng cung là cây thuốc trị viêm phụ khoa được dân gian sử dụng khá phổ biến để điều trị viêm phụ khoa. Tuy nhiên thuốc phát huy tác dụng khác nhau ở mỗi người tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh và cơ địa từng người. Nên có người sử dụng hiệu quả, có người chỉ có thể thuyên giảm một số triệu chứng viêm phụ khoa.

Vì vậy, khi có các dấu hiệu viêm phụ khoa người bệnh nên chủ động đi thăm khám và chữa trị tại cơ sở y tế uy tín. Tại đây các bác sĩ sẽ giúp chị em xác định nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh gặp phải và đưa ra phác đồ điều trị hợp lý.

Trong trường hợp cần thiết bác sĩ có thể tư vấn cho chị em sử dụng cây thuốc chữa bệnh viêm phụ khoa để hỗ trợ điều trị bệnh.

Rate this post