Sức Khỏe

Giải đáp những thắc mắc của bạn trước khi tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng được xem là một trong những loại hình dịch vụ thẩm mỹ nha khoa được yêu thích hiện nay. Bởi vì ai mà chẳng muốn mình có một hàm răng đẹp và trắng sáng đúng không nào, đặc biệt, nụ cười trắng sáng còn giúp bạn tạo được ấn tượng tốt và tạo được thiện cảm đối với người đối diện. Sau đây là những thông tin để giải đáp hết tất cả thắc mắc của bạn trước khi tẩy trắng răng nhé.

Tìm hiểu về phương pháp tẩy trắng răng

Phương pháp tẩy trắng răng là một trong những cách thức sử dụng các chất hóa học để đánh bay đi các mảng bám gây ố vàng, xỉn màu trên răng và kết hợp với ánh sáng nha khoa để làm đứt gãy các chuỗi protein gây ố vàng trên răng. Đấy cũng chính là nguyên lí hoạt động của phương pháp tẩy trắng để đem lại hàm răng trắng sáng cho bạn.

Nếu bạn chưa biết thì hiện nay trên thị trường có 2 loại chất tẩy trắng là Hydrogen Peroxide và Carbamide Peroxide.

Tẩy trắng răng có nguy hiểm không?

Nhu cầu làm đẹp và mong muốn có được hàm răng trắng sáng là rất cao, tuy nhiên, mọi người lại khá sợ vì không biết tẩy trắng răng có nguy hiểm hay không. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể an tâm đối với phương pháp tẩy trắng răng này nhé, vì tẩy trắng răng vô cùng an toàn. Khi thực hiện tẩy trắng, bạn nên đến các phòng khám nha khoa uy tín với sự giám sát, thực hiện và hướng dẫn của bác sĩ để không gây nên bất kì ảnh hưởng cũng như tác động nào đến nướu răng nhé.

Đặc biệt, trước khi tẩy trắng răng, bạn nên điều trị hoàn toàn các bệnh lí về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu,… để hạn chế cảm giác ê buốt sau khi tẩy trắng nhé.

 

Có bao nhiêu phương pháp tẩy trắng răng?

Hiện nay, trên thị trường, có tất cả 3 phương pháp tẩy trắng răng mà bạn nên biết

1/ Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà: Đối với phương pháp tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy trắng, các bạn nên đến các bệnh viện hoặc phòng khám nha khoa uy tín để họ tiến hành tạo cho bạn một cái khay tẩy trắng và hướng dẫn bạn sử dụng đúng liều lượng khi tẩy nhé. Như thế thì mới đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả mà bạn mong muốn.

2/ Phương pháp tẩy trắng răng tại phòng khám: Tại phòng khám bác sĩ sẽ sử dụng các loại thuốc tẩy trắng kết hợp với ánh sáng nha khoa để đánh bật các mảng bám trên răng, đem lại cho bạn hàm răng trắng sáng.

3/ Phương pháp kết hợp giữa việc tẩy trắng tại phòng khám và tại nhà: Đây là phương pháp tẩy trắng dành cho những người bị nhiễm màu nặng và việc tẩy tắng răng tại phòng khám là chưa đủ nên phải bổ sung tẩy trắng răng tại nhà.

Đi tẩy trắng răng có đau lắm không?

Đây cũng được xem là một trong những câu hỏi mà chúng tôi được nhiều khách hàng lẫn bệnh nhân hỏi đến. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể an tâm vì tẩy trắng răng sẽ không gây nên cảm giác đau nhức khó chịu gì nhé. Nếu có thì chỉ là cảm giác ê buốt sau khi tẩy trắng, tuy nhiên nó sẽ không kéo dài quá 1-2 ngày nhé. Nếu cảm thấy không chịu nổi thì bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau để có cảm giác dễ chịu hơn nhé.

Nếu bạn sử dụng biện pháp tẩy trắng răng tại nhà và có cảm giác khó chịu và ê buốt thì bạn có thể giảm thời gian đeo máng tẩy trắng lại và nên tiết chế lại nồng độ của thuốc tẩy để giảm bớt các triệu chứng nhé.

Răng sau khi tẩy trắng sẽ giữ màu được bao lâu?

Nếu bạn hỏi rằng, sau khi tẩy trắng răng thì răng sẽ giữ màu được bao lâu thì việc này còn tùy thuộc rất nhiều vào việc bạn có chế độ chăm sóc răng và ăn uống như thế nào nhé. Tốt nhất bạn nên hạn chế ăn các thức ăn có nhiều màu, nên sử dụng ống hút khi uống và vệ sinh răng miệng một cách cẩn thận và kĩ càng.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn có một hàm răng thật đẹp và trắng sáng như mong muốn nhé.

Thông tin Nha Khoa ODA
  • Hotline: 03 9494 6572 ( BS. Tùng )
  • Email: nhakhoaoda@gmail.com
  • Website: nhakhoaoda.com
  • Bảng Giá: tẩy trắng răng

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button