Sức Khỏe

Nha khoa răng sứ | Những biến chứng có thể gặp khi bọc răng sứ

Hiện nay, phương pháp trổng răng sứ hay bọc răng sứ là một trong những phương pháp nha khoa thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn. Không ai có thể phủ nhận những hiệu quả và lợi ích tuyệt vời mà phương pháp bọc răng sứ này mang lại. Tuy nhiên, nếu bạn chọn thực hiện không đúng kĩ thuật cũng sẽ có những biến chứng vô cùng nguy hiểm xảy khi bọc răng sứ. Do đó, hãy cùng nha khoa răng sứ ODA tìm hiểu về những biến chứng có thể gặp khi bọc răng sứ.

Xem thêm:

Viêm nha chu

Sau đây, chúng tôi xin phép tổng hợp đến bạn một số các biến chứng có thể xảy ra khi bạn trồng sứ tại các nha khoa trồng sứ không đảm bảo, hoặc kém chất lượng nhé.

Đau nhức sau khi trồng răng sứ

Nếu làm theo đúng kỉ thật thì sau khi bạn bọc răng sứ thẩm mỹ cho 1, hoặc 2 chiếc răng hay thậm chí là cả nguyên hàm răng thì sẽ không hề gây nên cảm giác đau nhức khó chịu, hoặc chỉ đau nhẹ trong vài ngày rồi ngưng. Tuy nhiên, nếu bạn bị đau nhức kéo dài từ 7 ngày trở lên thì đó có thể là do bạn chưa điều trị răng hoàn toàn trước khi tiến hành trồng răng sứ vì rất có thể bạn đang bị viêm tủy răng.

Có thể nguyên nhân gây nên hiện tượng đau nhức kéo dài sau khi trổng răng sứ có thể đến từ quá trình mài răng, các bác sĩ thực hiện đã mài quá nhiều và can thiệp vào cấu trúc răng, nên bạn sẽ luôn có cảm giác đau nhức và khó chịu sau khi trồng răng sứ.

Viêm nướu
Bệnh viêm nướu răng là căn bệnh được xem là thường gặp nhất đối với những người trồng răng sứ thẩm mĩ, vì trong quá trình làm răng, bác sĩ đã mài quá nhiều men răng, làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng, gây tác động lên nướu. Đây cũng là một trong những điều kiện tốt khiến cho vi khuẩn tác động và gây viêm nhiễm sau khi bọc răng sứ.
Viêm nướu răng có thể do việc bạn làm bị bác sĩ làm sai kĩ thuật khiến cho thức ăn bị kẹt vào và gây viêm nhiễmViêm nướu răng cũng có thể do bạn bị dị ứng với răng giả.


Bị hôi miệng

Bị hôi miệng cũng là một trong những triệu chứng tiếp theo hay gặp của những người trồng răng sứ. Bởi vì, khi bạn vệ sinh răng miệng không sạch sẽ sẽ là điều kiện khiến cho vi khuẩn phát triển làm phân hủy các mảng bám trên răng khiến cho hơi thở có mùi hôi khó chịu.


Răng bị vỡ hoặc đổi màu răng

Một trong những biến chứng tiếp theo nếu bạn làm răng sứ tại các nha khoa kém chất lượng là răng sẽ bị vỡ hoặc thậm chí là đổi màu. Điều này xảy ra khi bệnh nhân không chịu tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu răng sứ bị võ thì do ăn đồ ăn quá cứng hoặc hạt cứng thì bạn nên tiền hành đến nha khoa để phục hồi lại chiếc răng mới nhé. Đôi khi việc răng bị võ hoặc răng bị dổi màu có thể là do nha khoa bạn thực hiện không nắm được những kiến thức để thực hiện răng sứ ở phòng labo.

Viền nướu bị thâm đen

Trong nhiều trường hợp khi trồng răng sứ và phần viền nướu răng bị thâm đen là do việc bạn sử dụng răng sứ kim loại. Và trong thời gian dài sử dụng, kim loại sẽ bị oxy hóa khử và khiến cho viền nướu bị thâm đen.

Trên đây là những thông tin về biến chứng của phương pháp trồng răng sứ mà bạn nên biết. Để tránh tuyệt đối những việc này không xảy đến với bạn, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn một bệnh viện hoặc phòng khám nha khoa uy tín để được các bác sĩ có chuyên môn, có tay nghề cao giúp bạn thực hiện nhé.

Thông tin Nha Khoa ODA
  • Hotline: 03 9494 6572 ( BS. Tùng )
  • Email: nhakhoaoda@gmail.com
  • Website: nhakhoaoda.com
  • Bảng Giá: nha khoa răng sứ

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button