Cho bà bầuNấu ăn

Những món ăn bà bầu không nên sử dụng – XEM NGAY

Ở bài viết này chúng tôi xin phép liệt kê những món ăn bà bầu không nên sử dụng trong quá trình mang thai của mình. Mời các bạn cùng xem nhé!

Thịt, cá sống hoặc tái chanh

Khi nhắc đến những thực phẩm này chúng ta nghỉ ngay đến những món như: Sushi, bò bít tết,…. Nếu chúng còn sống khống chín hẵn đều có chứa vi khuẩn như salmonella, coliform, toxoplasmosis,… gây độc. Các loại vi khuẩn này chỉ bị chết trong nhiệt độ sối 100 độ C.. Chính vì thế bà bầu không nên ăn các loại thực phẩm này.

Các món nướng hay xông khói

Những món xông khó, hay nướng… thường được ưa chuộng bởi chúng rất ngon. Để có được món này cho ngon thường người đầu bếp sẽ sử dụng than để nướng.

Nhưng than khi đốt lên sẽ thải ra nhiều chất độc, một phần nào đó cũng sẽ bị dính vào thức ăn nên các mẹ bầu cũng hạn chế hoặc không dùng những thực phẩm này để bảo vệ con mình nhé! (do trẻ sơ sinh và mẹ bầu rất dễ bị tổn thương)

Những thực phẩm đóng hộp

Các loại sản phẩm đóng hộp đều có khả năng chứa loại vi khuẩn có nguy cơ làm bà bầu sảy thai đó chính là vi khuẩn Listeria, loại vi khuẩn này không có hại cho người bình thường nhưng mà sẽ rất nguy hiểm cho các chị bầu nhà mình đấy nhé!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button