Sức Khỏe

Niềng Răng Thẩm Mỹ Tại Nha Khoa ODA

“Cái răng cái tóc là góc con người” chính vì thế răng được xem là một bộ phận để đánh giá một con người. Tuy nhiên không phải ai cũng được một hàm răng thẳng và đẹp. Sau khi răng sữa rụng xuống thì sẽ được thay bằng những chiếc răng vĩnh viễn mọc tự nhiên, có thể sẽ mọc thẳng và đúng cấu trúc nhưng cũng có một số trường hợp sẽ mọc xiên xẹo khiến cấu trúc hàm không cân xứng.

Đối với những chiếc răng mọc xiên vẹo gây ảnh hưởng rất nhiều đếm thẩm mỹ, ăn uống dẫn đến mất tự tin. Vì vậy niềng răng thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp tốt nhất và đem lại sự tự tin cho mọi người.

Ưu điểm của niềng răng thẩm mỹ

Nhiều phương pháp niềng răng thẩm mỹ

Với sự phát triển ngày càng hiện đại của khoa học kỹ thuật và các phương pháp niềng răng đa dạng đáp ứng nhu cầu chuyên biệt cho khách hàng. Các chất liệu, kỹ thuật niềng răng đổi mới giúp khách hàng tự tin hơn trong suốt quá trình chỉnh nha mà không phải lo lắng về thẩm mỹ.

Hiệu quả cao và không sai lệch

niềng răng thẩm mỹ luôn được đánh giá cao về hiệu quả, giúp điều chỉnh và sắp xếp các chiếc răng đúng vị trí trong thời gian nhất định. Tất cả quá trình đều được tính toán một cách chính xác và luôn được theo dõi để đảm bảo không xảy ra sai lệch

Đảm bảo an toàn khi sử dụng và kết quả dài lâu

niềng răng thẩm mỹ ngày nay luôn sử dụng các khí cụ nha khoa đều được chứng nhận an toàn, không gây kích ứng, không gây tổn thương răng và nướu. Niềng răng thẩm mỹ được duy trì cả đời sau một lần làm duy nhất.

niềng răng

Tổng hợp các phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện đại

niềng răng

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài

Đây là phương pháp niềng răng thẩm mỹ độc đáo, bởi sử dụng khí cụ được gắn vào mặt bên trong của răng. Đây là phương pháp giúp khách hàng có thể giao tiếp một cách bình thường và tự nhiên.

Tuy nhiên để phương pháp này đạt hiệu quả cao thì đòi hỏi bác sĩ cũng phải có kinh nghiệm bởi đây là phương pháp khá phức tạp và khó khăn. Khi sử dụng phương pháp này để niềng răng thẩm mỹ thì bệnh nhân sẽ khó vệ sinh, chi phí đắt đỏ hơn so với các loại mắc cài khác và thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn.

niềng răng

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ bằng kim loại

niềng răng

Đây là phương pháp thẩm mỹ niềng răng đầu tiên và khá đơn giản, truyền thống thường dùng để hạn chế các hiện tượng răng lệch, móm hoặc răng vểnh gây mất thẩm mỹ.

Phương pháp này có nhiều hạn chế hơn so với các phương pháp mới hiện nay, tuy nhiên vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn vì chi phí thấp và đảm bảo được thẩm mỹ.

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài sứ

Phương pháp này được lựa chọn cũng khá nhiều vì nó đem lại tính thẩm mỹ cao và khí cụ an toàn. Mắc cài sứ được sản xuất bởi các vật liệu vô cơ kết hợp với kim loại gốm, do đó nó có màu trong suốt và lành tính.

Đây là phương pháp sử dụng dây cung môi với dây thun để tăng lực giúp răng nhanh chóng dịch chuyển về đúng vị trí. Phương pháp này có tính thẩm mỹ cao bởi màu sắc của mắc cài sứ mà người đối diện sẽ không nhận ra bạn đang niềng răng.

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ không mắc cài 

niềng răng

Được xem là phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện đại nhất và được nhiều khách hàng lựa chọn.. Phương pháp này sử dụng kỹ thuật chuyên biệt là hệ thống các khay niềnd trong suốt cố định bằng các mini vis giúp dịch chuyển và tái định lại các thân răng mọc bị lệch.

Phương pháp này còn có tên khác là niềng răng trong suốt,  phương pháp niềng răng thẩm mỹ tiên tiến giúp chỉnh nha của khách hàng nhẹ nhàng mà không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của miệng. Nhưng hạn chế công nghệ này chỉ đem lại hiệu quả chỉnh nha đối với tình trạng răng của bạn bị lệch, khấp khểnh không quá phức tạp và không nghiêm trọng.

Ưu điểm của phương  pháp niềng răng thẩm mỹ không mắc cài

  • Tất cả hệ thống khay niềng được thiết kết riêng cho từng bệnh nhân tùy vào tình trạng, do đo lực kéo sẽ ổn định di chuyển răng theo đúng kế hoạch đưa ra. Đặc biệt sẽ không xảy ra tình trạng niềng bị nong rộng hoặc bị lỏng.
  • Niềng răng không mắc cài còn dễ ràng thuận tiện tháo ra trong quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng, niềng.
  • Đây là phương pháp khá phù hợp với những người bận rộn, ở xa phòng khám do niềng răng không mắc cài rút ngắn thời gian thăm khám.

Tất cả các phương pháp, kỹ thuật kể trên mọi người có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một kỹ thuật phù hợp với tình trạng của mình để đem lại hiệu quả cao nhất có thể. 

Vậy niềng răng thẩm mỹ mất bao lâu thì hoàn thành ?

Thời gian để hoàn thành chỉnh nha bằng các khí cụ thẩm mỹ hay niềng răng mắc cài thông thường phụ thuộc vào tình trạng răng hàm của mỗi một người , thường thì quá trình chỉnh nha này kéo dài từ 1 -3 năm. 

Bình thường thì cả quá trình sẽ chia làm 4 giai đoạn , mỗi một giai đoạn có thời gian nhất định:

  • Giai đoạn 1: Giai đoạn này răng sẽ được chuyển dịch về vị trí ước vọng với tốc độ khá nhanh ( từ 2- 6 tháng )
  • Giai đoạn 2: Giai đoạn này răng tiếp tục dịch chuyển nhưng tốc độ đã chậm hơn và người bệnh sẽ phải nhổ răng trước khi niềng  và nha sỹ sẽ điều chỉnh lại mắc cài hòa hợp để chỉnh tư thế răng , trục răng ( 3- 6 tháng )
  • Giai đoạn 3: Giai đoạn tiến hành điều chỉnh khớp cắn lại cho chuẩn ( 6- 9 tháng )
  • Giai đoạn 4:  Đây là giai đoạn cuối đeo hàm duy trì để răng làm quen với vị trí mới được điều chỉnh ( 3- 6 tháng 

Khi sử dụng niềng răng thẩm mỹ bạn phải hiểu đây là một quá trình lâu dài, cả quá trình khi đeo niềng cũng phải được chú trọng đặc biệt. Do đó bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình cơ sở nha khoa uy tín nhé !

Nha khoa O.D.A – Cơ sở niềng răng tốt nhất TP.HCM

Nha khoa O.D.A là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn vô cùng vững vàng , 100% được đào tạo chuyên sâu tai các trường  Đại Học Y Dược trong và ngoài nước.

Tất cả các bác sĩ đều đã hoàn thành khóa tu nghiệp tại nước ngoài với kinh nghiệm dày dặn sẽ mang lại cho bạn một kết quả tốt nhất.Và Nha khoa O.D.A luôn tự hòa là nơi trang bị nhiều máy móc hiện đại trong quá trình thăm khám, kiểm tra với độ chính xác cao.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button