PHỤ NỮ MANG THAI KHÁM PHỤ KHOA CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THAI NHI KHÔNG?

kha-phu-khoa
Phụ nữ mang thai khám phụ khoa có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Ở phụ nữ mang thai, môi trường âm đạo thay đổi nên dễ gặp tình trạng huyết trắng ra nhiều. Cùng với đó, việc vệ sinh vùng kín khi mang thai cũng khó khăn hơn, hoặc chăm sóc vùng kín kém và sức đề kháng yếu sẽ tạo điều kiện để các tác nhân gây bệnh dễ dàng xâm nhập “cô bé” gây viêm nhiễm phụ khoa. Nhưng nhiều mẹ bầu lại bỏ qua điều này, thường chỉ quan tâm đến việc siêu âm để thấy hình ảnh của bé mà không đi khám phụ khoa định kỳ và ngay khi có biểu hiện bất thường.

Khám phụ khoa có ảnh hưởng đến thai nhi không?

PHỤ NỮ MANG THAI KHÁM PHỤ KHOA CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THAI NHI KHÔNG?
Khám phụ khoa khi mang thai – việc nhiều mẹ bầu e ngại

Đa số mẹ bầu luôn có tâm lý ngại khám phụ khoa và điều trị phụ khoa trong quá trình mang thai vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, việc không khám và chữa trị kịp thời mới thực sự gây nguy hại cho thai nhi.

Rất nhiều thai phụ bị viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung nhưng thay vì đi gặp bác sĩ lại tự chữa bệnh phụ khoa tại nhà bằng các mẹo dân gian như dùng lá chè xanh, lá trầu không để chữa trị,… nhưng không mang lại hiệu quả, cho đến khi bệnh nặng mới đi khám phụ khoa. Lúc này việc chữa trị thường kéo dài hơn, do đó ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Thậm chí nhiều trường hợp bệnh nặng có thể bị sẩy thai, sinh non, viêm da và viêm kết mạc bẩm sinh,… nếu không điều trị kịp thời và triệt để.

PHỤ NỮ MANG THAI KHÁM PHỤ KHOA CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THAI NHI KHÔNG?
Khám phụ khoa khi mang thai không gây nguy hiểm cho thai nhi

Do đó, khuyến cáo thai phụ cần đi khám phụ khoa trong quá trình mang thai nếu nhận thấy những bất thường về vùng kín  như: Khí hư ra nhiều, khí hư có mùi hôi, xuất huyết âm đạo,… và tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ.

Cũng không nên lo lắng việc khám phụ khoa có ảnh hưởng đến thai nhi không, bởi các thao tác khám phụ khoa cho phụ nữ mang thai được thực hiện cẩn thận hơn. Dụng cụ mỏ vịt dùng khám phụ khoa cũng không gây nguy hiểm cho thai nhi như nhiều mẹ bầu lầm tưởng. Nhưng để đảm bảo an toàn và việc thăm khám chính xác, điều trị đạt hiệu quả cao thì các mẹ nên chọn địa chỉ khám phụ khoa uy tín, chất lượng.

ra-nhieu-huyet-trang-khi-mang-thai-co-sao-khong1
các thao tác khám phụ khoa cho phụ nữ mang thai được thực hiện cẩn thận hơn.

Đối với trường hợp của em, hiện tượng dịch tiết âm đạo ra nhiều khi mang thai là bình thường nếu không kèm biểu hiện nào khác thì không cần điều trị, chỉ cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách là được. Còn nếu thấy xuất hiện kèm theo hiện tượng khí hư có màu lạ, có mùi hôi khó chịu, ngứa vùng kín,… thì đừng chần chừ mà nên khám phụ khoa kịp thời.

Xem thêm

BỆNH VIÊM PHỤ KHOA| VIÊM NIỆU ĐẠO CÓ MỦ CHỊ EM ĐỪNG NÊN CHỦ QUAN

NÊN PHÒNG NGỪA VIÊM PHẦN PHỤ NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT NHẤT CHO CHỊ EM PHỤ NỮ?

VIÊM PHẦN PHỤ Ở PHỤ NỮ CÓ NGUY CƠ GÂY VÔ SINH CHỊ EM ĐÃ BIẾT CHƯA

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở: 415/16 Trường Chinh Phường 14, Quận Tân Bình, TPHCM
Chi nhánh: 415/16 Trường Chinh Phường 14, Quận Tân Bình
Hotline: 0969.336.702 – 0938.264.300
Website: viemphukhoa.com.vn

Linkedin: https://www.linkedin.com/pulse/phu-nu-mang-thai-kham-khoa-co-ah-huong-den-nhi-khong-loan-ph%E1%BA%A1m?published=t

PHỤ NỮ MANG THAI KHÁM PHỤ KHOA CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THAI NHI KHÔNG?

Rate this post