Sức Khỏe

Quy trình trồng răng implant đúng chuẩn là như thế nào?

Phương pháp trồng răng implant được phát triển với mục đích là phục hình cho những ai bị mất răng vĩnh viễn. Trồng implant sẽ giúp bạn có được một chiếc răng giả chẳng khác nào răng thật. Đây được xem là kĩ thuật phục hình răng thẩm mỹ tốt nhất hiện nay để cho bạn một chiếc răng chắc chắn và không khác răng thật là mấy nhé. Hãy cùng nha khoa ODA – chúng tôi tìm hiểu về quy trình trồng răng implant đúng chuẩn là như thế nào nhé.

Tiến hành thăm khám răng và tư vấn

Một trong những bước đầu tiên khi bạn bắt tay vào làm bất cứ vấn đề gì ở các phòng khám nha khoa uy tín thì họ sẽ đều yêu cầu bạn phải khám răng trước rồi mới có thể tiến hành tư vấn chính xác những gì bạn cần được.

Do đó, tiến hành trồng răng implant cũng phải như thế. Đầu tiên các bác sĩ sẽ tiến hành hỏi thăm và kiểm tra sức khỏe răng miệng của bạn để có những cái nhìn tổng quát để đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất và an toàn nhất cho bệnh nhân.

Đặc biệt, trong giai đoạn này thì nếu bạn có những bệnh về tim mạch, huyết áp hoặc tiểu đường,… thì bạn nên trung thực khai báo với bác sĩ để đảm bảo sức khỏe nhé.

Tiến hành chụp phim CT và Scanner 3D

  • Bước tiếp theo sau khi thăm khám tổng quát thì bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân phải tiến hành chụp phim CT và Scanner 3D để kiểm tra xem liệu xương hàm bạn có bị tiêu không, chiều cao của xương hàm như thế thì có thể đặt implant được hay không? Đây cũng là một trong những bước vô cùng quan trọng để bác sĩ có thể chuẩn đoán chính xác và cho bạn kết quả cấy ghép implant phù hợp nhất được.
  • Bác sĩ sẽ dựa vào kết quả của hình chụp để xác định vị trí đặt trụ implant và có kế hoạch cụ thể hơn về việc trồng răng implant.
  • Nếu sau khi tư vấn và bệnh nhân đồng ý tiền hành trồng răng implant thì các bác sĩ sẽ tiến hành đặt lịch hẹn và sẵn sàng cho việc trồng răng implant cho bạn.

Làm vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Trước khi tiến hành trồng răng, hoặc cấy ghép implant các bác sĩ sẽ tiến hành làm vệ sinh răng miệng của bạn một cách toàn diện. Vì như thế sẽ giúp bạn thực hiện trồng răng implant đúng chuẩn nhất.

Tiến hành gây tê

[!] Quy Trình Cấy Ghép Răng Implant Đúng Tiêu Chuẩn?;

Khi bạn lựa chọn nha khoa uy tín ODA chúng tôi, bạn sẽ được sử dụng loại thuốc tê tốt nhất, theo tiêu chuẩn quốc tế và có hiệu quả nhanh chóng giúp bạn hoàn toàn không còn cảm giác đau nhức gì trong quá trình bác sĩ tiến hành trồng trụ implant vào xương hàm của bạn nhé.

Nếu bạn tiến hành trồng nhiều răng implant một lúc thì bác sĩ chúng tôi sẽ buộc lòng gây mê cho bạn và thực hiện cấy ghép để đảm bảo an toàn nhiều hơn.

Chính thức tiến hành trồng răng implant

Sau khi thuốc tê đã phát huy được những tác dụng và hiệu quả của nó thì bác sĩ sẽ tiến hành phẩu thuật, bóc tách và vạt nướu và vùng răng bị mất để làm lộ phần xương hàm bên trong.

Sau đó, bác sĩ sẽ dùng khoan nha khoa chuyên dùng để khoét một lỗ trên xương hàm của bạn để đảm bảo làm sao vùng xương hàm vừa tạo và trụ implant đặt vào khít với nhau.

Sau khi trụ răng implant được đặt chặt vào lỗ xương hàm thì vạt nước sẽ được các bác sĩa chúng tôi may lại và chờ đến ngày các vết thương lành hẳn rồi mới tiến hành lắp mão sứ cho răng được.

Sau đấy, các bác sĩ sẽ cho bạn đơn thuốc để uống, hướng dẫn bạn cách chăm sóc vùng răng implant vừa mới thực hiện đúng cách và sẽ đặt cho bạn một lịch hẹn nữa để tiến hành lắp mão sứ trên trụ răng implant.

Tiến hành phục hình răng sứ trên trụ implant

Sau khi vạt nướu đã lành cũng như xương hàm và trụ răng implant đã bám khít vào nhau thành một khối thống nhất thì bác sĩ mới có thể tiến hành lắp mão sứ vào trụ implant để tiến hành phục hình răng sứ trên trụ implant cho bạn. Đây là bước cuối cùng để bạn có lại một chiếc răng hoàn hảo, đẹp đẽ và chắc chắn đấy nhé. Đó cũng chính là bước cuối cùng của quy trình trồng răng implant tại nha khoa uy tín ODA.

Hy vọng những thông tin mà nha khoa tốt ở hcm – nha khoa ODA chúng tôi giới thiệu đến bạn sẽ giúp bạn thật sự hiểu rõ về quy trình trồng răng implant một cách hoàn hảo nhất nhé.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button