Sức Khỏe

Trồng Răng Implant Uy Tín & Chất Tượng An Toàn

Hiện nay, trồng răng implant đang là một phương pháp ưu việt nhất. Phương pháp trồng răng này yêu cầu khắt khe về đội ngũ nha sĩ chuyên nghiệp, tay nghề cao cùng trang thiết bị tiên tiến, hiện đại.

Đặc biệt, phương pháp này yêu cầu tuyệt đối phải được tiến hành trong môi trường vô khuẩn để tránh những trường hợp nhiễm trùng dẫn đến thất bại.

trồng răng implant

Kết cấu của răng Implant 

Trồng răng implant được xem là một phương pháp trồng răng giả bằng cách thay thế chân răng cũ bằng một chiếc chân răng nhân tạo, sau đấy tiến hành quá trình trồng lên chân răng nhân tạo một chiếc răng sứ.

Kết cấu của răng implant có 3 bộ phận: chân răng có hình xoắn ốc ở bên trong xương hàm, một chiếc trụ phục hình được nối từ chân răng lên đến trên phần lợi và phần thứ ba là răng sứ được gắn vào trụ phục hình bằng keo dán chức năng chuyên dụng.

trồng răng implant

Cấu tạo của răng implant

Ưu điểm nổi trội của trồng răng implant

So với tất cả các loại răng giả hiện nay có mặt trên thị trường thì răng implant đang là loại có nhiều ưu điểm nhất và được nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng nhất.

Một số ưu điểm nổi trội của trồng răng implant như sau:

  • Những chiếc răng thật kế bên sẽ không bị mài mòn bởi quá trình làm cầu răng. Thông thường, khi tiến hành trồng răng giả theo phương pháp bắc cầu, thì khách hàng sẽ bắt buộc phải mài mòn ít nhất hai chiếc răng còn nguyên kế bên để làm trụ cầu. Những chiếc răng bị mài mòn sẽ có thể gặp phải những vấn đề như: ê buốt chân răng, tuổi thọ của răng bị thuyên giảm, răng sẽ yếu dần dẫn đến có thể bị mất răng.
  • Những chiếc răng implant có vẻ đẹp thẩm mỹ cao và có thể thực hiện toàn bộ các chức năng y như răng thật:  Trồng răng implant là phương pháp đặt chân răng giả ở tận bên trong xương hàm chắc chắn nên chân răng sẽ có khả năng thực hiện được toàn bộ chức năng cắn, nhai như răng thật và thậm chí là còn thực hiện tốt hơn cả răng thật.
  • Những chiếc răng implant sẽ được trồng cố định trong hàm răng của khách hàng. Quý khách sẽ không phải tháo lắp để vệ sinh răng, dẫn tới những bất tiện không mong muốn. Nhờ kỹ thuật  trồng răng implant sẽ mang đến cho khách hàng một bộ răng giả cố định, y như răng thật 100%.
  • Đặc biệt hơn cả, tuổi thọ của răng implant là trọn đời. Một khi đã sử dụng dịch vụ và được các nha sĩ giàu kinh nghiệm tiến hành trồng răng implant thì khách hàng có thể yên tâm là bạn sẽ được sở hữu nó trọn đời mà không cần phải thay thế.
  • Quá trình trồng răng implant diễn ra nhanh chóng, không có cảm giác ê buốt như quá trình làm mòn răng để làm cầu răng. 

Trường hợp có thể tiến hành trồng răng implant

trồng răng implant

Hầu hết, tất cả các trường hợp bị thiếu răng đều có thể tiến hành  trồng răng implant. Nhưng có một số trường thiếu mất răng quá lâu, dẫn đến tình trạng tiêu xương thì cần phải tiến hành tái sinh xương trước khi thực hiện quá trình trồng răng.

Vì vậy, khi bị mất răng khách hàng nên sắp xếp thời gian đến ngay phòng khám nha khoa uy tín để thăm khám, theo dõi và có kế hoạch trồng răng để hạn chế trường hợp tiêu xương, ngót lợi không mong muốn. Thông thường, khách hàng không nên để bị mất răng lâu quá 6 tháng.

Quá trình trồng răng implant

trồng răng implant

Quy trình trồng răng implant

Mỗi phòng khám nha khoa hay nha sĩ sẽ áp dụng theo một quy trình  trồng răng implant khác nhau. Nhưng sau đây, tôi sẽ trình bày quy trình mới nhất và có nhiều ưu điểm nhất: không sưng, không đau, ít chảy máu và đem lại tỷ lệ thành công cao. Quá trình này bao gồm 2 giai đoạn: Quá trình tiểu phẫu cấy chân răng nhân tạo implant và quá trình bọc răng sứ. Quy trình cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Quá trình tiểu phẫu cấy chân răng nhân tạo implant

Ở giai đoạn này, nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp x-quang toàn bộ hàm răng của khách hàng để đảm bảo răng của khách hàng đáp ứng đủ điều kiện để tiến hành quá trình trồng răng implant. 

trồng răng implant

Sau khi thăm khám hoàn tất, nha sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu và đặt một chân răng nhân tạo implant vào sâu trong phần xương hàm ở ngay vị trí của chân răng cũ. Giai đoạn này được tiến hành qua các bước sau:

  • Bước 1: Lên kế hoạch điều trị, tiến hành lựa chọn chân răng giả implant phù hợp nhất với xương hàm và hàm răng của khách hàng. Để có thể lựa chọn được một chiếc chân răng giả implant phù hợp nhất, nha sĩ sẽ tiến hành xem xét thể tích và cấu trúc của xương hàm hay tình trạng của răng và các khớp cắn.
  • Bước 2: Khoan xương và tiến hành lắp chân răng giả implant

Ở bước này, nha sĩ sẽ thực hiện đục một lỗ nhỏ ở phần lợi để có thể dễ dàng tiếp cận xương hàm và tiến hành đặt chân răng giả implant. 

Chân răng implant sẽ được đặt ở vị trí trong khoang xương, ở ngay vị trí của chân răng cũ. Kích thước của chân răng sẽ được nha sĩ lựa chọn cho phù hợp nhất với chân răng cũ.

  • Bước 3: Tiến hành đặt trụ lành thương để có thể tạo hình lợi.

Nha sĩ sẽ thực hiện quá trình khâu kín lợi bao trùm chân răng implant để có thể tiến hành bước tiếp theo là đặt trụ lành thương. Mục đích của việc đặt trụ lành thương là để có thể tạo hình lợi sau khi implant đã tích hợp ( quá trình implant tích hợp thông thường sẽ diễn ra trong khoảng 2 tháng kể từ ngày đặt implant). 

Giai đoạn 2: Tiến hành lấy dấu và bọc răng sứ trên implant

Sau khoảng thời gian chờ đợi cho implant có thể tích hợp với xương hàm. Khoảng thời gian này thường trung bình từ 2 tháng đến 3; thời gian ngắn hay dài còn phụ thuộc vào loại implant và cơ địa của mỗi người. 

Sau khi, implant được tích hợp thì nha sĩ sẽ thực hiện dỡ bỏ trụ lành thương và bắt đầu lấy dấu implant và bắt đầu tiến hành làm răng sứ. Chế tác xong răng sứ sẽ được bọc lên implant bằng một chất keo nha khoa chuyên dụng.

Vì thế, quá trình để có thể hoàn thành  trồng răng implant hoàn chỉnh sẽ kéo dài khoảng từ 2 tháng đến 3 tháng với tổng cộng 3 lần hẹn: lần hẹn đầu tiên để nha sĩ thăm khám và tiến hành thực hiện đặt chân răng giả implant; sau từ 2 tháng đến 3 tháng khách hàng sẽ quay lại để lấy dấu và làm răng sứ. Sau khi lấy dấu răng sứ 3 ngày, khách hàng đến tái khám để tiến hành bọc răng sứ. 

Những lưu ý trong quá trình trồng răng implant

Sự vô trùng trong quá trình  trồng răng implant là đặc biệt quan trọng. Vì quá trình này cần khoan xương để đặt một chân răng nhân tạo vào trong khoang xương, vì vậy yếu tố vô trùng là cực kỳ cần thiết và bắt buộc phải có được.

Chỉ cần một sự nhiễm khuẩn dù là nhỏ nhất cũng sẽ dẫn đến sự thất bại. Cho nên, khách hàng cần chọn phòng khám nha khoa có đầy đủ trang thiết bị hiện đại như: hệ thống cực tím để triệt khuẩn ở trong không khí,…

trồng răng implant

Hệ thống phòng phẫu thuật vô trùng tuyệt đối

Đội ngũ nha sĩ chuyên nghiệp và có tay nghề cao. Vì không phải nha sĩ nào cũng có thể thực hiện và tiến hành  trồng răng implant ; nó đòi hỏi nha sĩ phải được đào tạo chuyên sâu và có thời gian thực hành tối thiểu 54 tháng. Vì tiểu phẫu có thể ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác như: khoang hàm, dây thần kinh,….

Trang thiết bị hiện đại để có thể chuẩn đoán chính xác tình trạng răng và xương hàm của mỗi người. Chụp X-quang 3D CT là một trong những thiết bị bắt buộc để tiến hành  trồng răng implant . Thiết bị này giúp nha sĩ có thể xác định được mật độ, tình trạng xương hàm hay cấu trúc giải phẫu nên tránh để đảm bảo an toàn cao nhất cho khách hàng, đồng thời cũng đem lại hiệu quả tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button