Sức Khỏe

Trồng răng sứ | Giải pháp thẩm mỹ an toàn cho răng thưa

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để khắc phục tình trạng răng thưa. Tuy nhiên, một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất., đó chính là trồng răng sứ. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lí do tại sao trồng răng sứ lại là giải pháp thẩm mỹ nhanh chóng và an toàn cho răng thưa nhé.

Tình trạng răng thưa là gì?

Răng thưa là tình huống sai lệch mà các răng đứng trên cung hàm nhưng không sát khít với nhau mà có khe hở. Khe hở này lớn hay nhỏ phụ thuộc vào mức độ sai lệch răng nặng hay nhẹ.

Răng mọc thưa có thể là bẩm sinh. Mầm răng sắp xếp không đúng vị trí hoặc bị lệch, hoặc quá thưa nên khi phát triển thành thân răng sẽ không sát khít với nhau. Mức độ lệch lạc của mầm răng càng lớn thì các răng khi mọc sẽ càng thưa với mức độ lớn hơn.

Trường hợp răng mọc ngầm thay vì trồi lên khỏi nướu khiến cho khung hàm bị thiếu răng nên các răng mọc sau không lấp đầy được khoảng trống của chiếc răng mọc ngầm nên toàn hàm răng sẽ bị thưa. Mức độ lệch lạc của mầm răng càng lớn thì các răng khi mọc sẽ càng thưa với mức độ lớn hơn.

Ngoài ra, ở một số người, hàm răng ban đầu bình thường nhưng càng ngày càng có triệu chứng thưa dần ra. Nguyên nhân răng thưa dần trong trường hợp này chủ yếu là do những bệnh lý mới phát sinh. Hoặc là do mất răng lâu ngày khiến tiêu xương và các răng bên cạnh bị đổ xiên và thưa ra.

Trồng răng sứ cho răng mọc thưa

Trồng răng sứ cho răng mọc thưa là một kỹ thuật hiện đại và nhanh chóng nhất hiện nay rất được mọi người ưa chuộng. Để thực hiện trồng răng sứ cho răng mọc thưa, bác sĩ sĩ mài đi những chiếc răng cần trồng này thành những trụ nhỏ, sau đó bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm tạo thành những mão răng sứ vừa khít với bệnh nhân để lắp vào những trụ răng này, tạo thành một thân răng mới hoàn hảo, những khoảng cách thưa cũng sẽ được khắc phục hoàn toàn triệt để.

Với phương pháp trồng răng sứ cho răng mọc này, bệnh nhân sẽ có được hàm răng khít, đều và không còn khe thưa lớn. Hiệu quả được kéo dài, mão răng bằng sứ cứng và vững chắc giúp chức năng ăn uống được phục hồi một cách bình thường như răng thật. Ngoài ra, phương pháp điều trị này còn duy trì được chức năng thẩm mỹ cho hàm răng, cho bệnh nhân vẻ đẹp tự tin và thoải mái hơn trong giao tiếp.

Phương pháp trồng răng sứ mất bao lâu thời gian

Phương pháp trồng răng sứ mất bao lâu tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, số lượng răng cần bọc và kỹ thuật thực hiện, chuyên môn của từng bác sĩ. Nếu như răng bạn không gặp phải các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu và số lượng răng cần bọc ít thì thời bọc răng sứ sẽ nhanh hơn.

Thông thường đối với những trường hợp răng miệng bình thường thì phương pháp trồng răng sứ mất thời gian khoảng 2 – 4 ngày, qua 3 lần hẹn cơ bản nhất dưới đây:

Lần hẹn thứ 1: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng. Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, cao răng nhiều thì bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn và điều trị trước khi thực hiện trồng răng sứ.

Lần hẹn thứ 2: Bác sĩ tiến hành mài nhỏ những răng cần bọc để làm cùi răng. Quá trình này bạn sẽ được gây tê nên không còn cảm giác đau hay ê buốt răng nữa. Thời gian mài răng thường từ 30 – 45 phút, tùy vào số lượng răng cần mài nhiều hay ít. Sau khi răng được mài xong thì sẽ lấy dấu mẫu hàm, đo màu răng để bác sĩ gửi những thông tin này về cho Labo để các kỹ thuật viên chế tác răng sứ riêng cho bạn.

Lần hẹn thứ 3: Sau khi răng sứ được hoàn thiện, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bạn thật sạch sẽ. Sau đó gắn thử răng sứ lên cùi răng thật, nếu đảm bảo độ khít sát, màu sắc đồng đều thì bác sĩ mới tiến hành gắn cố định.

Chế độ chăm sóc răng sau khi trồng răng sứ

Một chế độ chăm sóc răng sứ sau khi trồng đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của răng sứ, và làm cho răng sứ có thể tồn tại được vĩnh viễn:

  • Vệ sinh răng sứ giống như vệ sinh răng thật. Đánh răng ngày 3 lần, với bàn chải đánh răng có lông mềm.
  • Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch mảng bám kẽ răng sau khi ăn.
  • Sử dụng nước súc miệng sát khuẩn, ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh.
  • Hạn chế ăn những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Đối với những răng đã chữa tủy, nên hạn chế tác động mạnh, tránh nhai trực tiếp những thức ăn cứng.
  •  Khám răng định kì 6 tháng một lần tại nha khoa uy tín.

Qua những thông tin về phương pháp trồng răng sứ cho răng mọc thưa, hy vọng các bạn có thể tìm được cho mình một giải pháp tốt nhất để khắc phục những khiếm khuyết của răng, mang đến cho bạn một hàm răng hoàn hảo nhất đúng như mong đợi.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button